Link rút gọn là một công cụ giúp ích trong rất nhiều các ngành nghề, ví dụ như kinh doanh online, xây dựng thương hiệu, làm Marketing,…. Vậy bạn đã biết cách nào để có thể theo dõi được hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp của mình chưa? Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây để có thể theo dõi hiệu quả sau khi tạo link rút gọn bằng Canvato.

I. Việc Tạo Link Rút Gọn Sẽ Giúp Gì Cho Bạn?

1. Link ngắn gọn, đẹp mắt hơn

Khi bạn tạo linl rút gọn, bạn sẽ loại bỏ được những ký tự thừa và không cần thiết trong đường dẫn. Điều này sẽ giúp đường link của bạn trở nên gọn gàng, dễ nhìn hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể tùy chọn đuôi của link rút gọn để phù hợp với nội dung hoặc mục đích của bạn.

>>>Xem thêm tại:SHORT LINK là gì và cách tạo SHORT LINK nhanh chóng<<<

2. Dễ dàng ghi nhớ và chia sẻ link rút gọn cho người khác

Với một đường link gốc dài ngoằn ban đầu, chắc chắn những bạn sẽ rất khó ghi nhớ. Khi tạo link rút gọn, bạn sẽ giảm được độ dài của đường dẫn, từ đó sẽ giúp người dùng dễ dàng ghi nhớ đường link. Bạn cũng có thể chia sẻ link dễ dàng qua các kênh truyền thông như email, tin nhắn, mạng xã hội, v.v.

3. Xây dựng thương hiệu cá nhân

Khi tạo link rút gọn, bạn sẽ có cơ hội để tạo ra một dấu ấn riêng cho mình vì bạn có thể sử dụng những từ ngữ riêng biệt của bạn để tạo đường link rút gọn. Điều này chắc chắn sẽ tăng độ nhận diện thương hiệu cá nhân của bạn, uy tín của bạn trong mắt người khác.

4. Tăng lượng truy cập vài nội dung

Một trong những lợi ích lớn của link rút gọn là tối ưu SEO cho trang web, tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập từ các nguồn khác nhau.
Khi bạn tạo link rút gọn, bạn có thể tăng khả năng thu hút người dùng vào nội dung. Vì link rút gọn sẽ gây ra sự tò mò và hứng thú cho người xem, từ đó khuyến khích họ nhấp vào đường link để giải mã sự thắc mắc.

Lợi ích của link rút gọn

Lợi ích của link rút gọn

>>>Xem thêm:5 lợi ích rút gọn link online bạn cần phải biết<<<

5. Dễ dàng thống kê được lượng truy cập vào link

Một lợi ích rất quan trọng cho những bạn làm trong nganh marketing hoặc chuyển đổi số, chính là việc link rút gọn có thể thống kể hiệu quả và lượng truy cập vào link. Bạn có thể theo dõi được số lần nhấp vào link, nguồn gốc, địa lý, thiết bị, thời gian và các chỉ số khác của người dùng. Điều này giúp bạn đánh giá được hiệu quả của link, cũng như nắm bắt được hành vi và sở thích của khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể dùng những dữ liệu này để cải thiện chiến lược tiếp cận khách hàng của bạn một cách hợp lý nhất.

II. Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Tạo Link Rút Gọn

1. Có cần phải trả phí để tạo link rút gọn không?

Hiện tại, có rất nhiều công cụ giúp bạn tạo link rút gọn online miễn phí nhưng ngoài ra, cũng có một số công cụ chất lượng nhưng bạn phải trả phí để có thể sử dụng đầy đủ chức năng của nó.

Một trong những tiện ích miễn phí giúp bạn tạo link rút gọn online miễn phí và theo dõi độ hiệu quả của link đó là Canvato. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước để tạo và đo lường hiệu quả của link với Canvato ở phần tiếp theo của bài viết.

2. Có an toàn khi sử dụng link rút gọn không?

Khi sử dụng link rút gọn, bạn cứ yên tâm về độ an toàn của loại link này. Nếu bạn tạo link rút gọn online thông qua các trang như Canvato, Bitly, Boom,… thì bạn hãy yên tâm, vì những trang này đã được người dùng công nhận độ uy tín và chất lượng.

Thêm vào đó, bạn hãy đề phòng những trang web tạo link rút gọn không được uy tín. Vì khi truy cập vào những trang web này, bạn có thể bị lan truyền virus vào máy tính hoặc bị đánh cắp dữ liệu bởi những kẻ mạo danh, lừa đảo.

3. Có thể theo dõi lượng truy cập của link rút gọn không?

Hiện nay, hầu như công cụ nào có link rút tính năng rút gọn link online thì cũng sẽ cung cấp cho người dùng tính năng theo dõi hiệu quả của liên kết vừa rút gọn. Đây là một điểm nổi bật rất lớn của link rút gọn so với các link gốc thông thường.

III. Các Bước Để Theo Dõi Hiệu Quả Sau Khi Tạo Link Rút Gọn Trên Canvato

1. 6 Cách tạo link rút gọn trên Canvato

- Bước 1: Truy cập trang web canvato.net trên PC hoặc smartphone

- Bước 2: Đăng nhập (nếu đã có tài khoản) hoặc đăng ký tài khoản Canvato

- Bước 3: Nhấp vào tính năng "Rút gọn link" (short link)

- Bước 4: Copy và dán đường link vào khung để rút gọn

- Bước 5: Nhấp nút "Rút gọn" để bắt đầu short link

- Bước 6: Copy hoặc lưu đường để link để sử dụng
Các bước rút gọn link với Canvato

Các bước rút gọn link với Canvato

>>>Xem thêm:Theo dõi hiệu quả sau khi tạo link rút gọn bằng Canvato<<<

2. Các bước theo dõi hiệu quả bằng “Bảng Điều Khiển” trên Canvato

  • Bước 1: Sau khi đăng nhập và rút gọn link, bạn nhấp vào khung “Bảng Điều Khiển” ở góc phải màn hình
  • Bước 2: Tại đây, sẽ có một danh sách liên kết rút gọn mà bạn đã tạo bằng Canvato. Hãy nhấp vào đường link mà bạn muốn xem hiệu quả
  • Bước 3: Tại đây bạn có thể xem được biểu đồ của các chỉ số: Lượt nhấp, Trình duyệt, nền tảng

Các bước theo dõi hiệu quả của link rút gọn với Canvato

Các bước theo dõi hiệu quả của link rút gọn với Canvato

Từ các chỉ số này, bạn đã có thể đưa ra những hướng tiếp cận khách hàng một cách đúng đắng cho website của doanh nghiệp.

Kết Luận

Bài viết đã đưa cho bạn các cách giúp theo dõi hiệu quả khi tạo link rút gọn bằng Canvato. Ngoài ra, bài viết cũng đã cung cấp các kiến thức và trả lời những câu hỏi liên quan đến việc tạo link rút gọn để có thể cho bạn những thông tin rõ ràng nhất để sử dụng link rút gọn.

#tạo link rút gọn, #rút gọn link, #short link, # rút gọn liên kết, #tao link rut gon, #taolinkrutgon